Download Rufus – Tạo USB boot

Rate this post

Download Rufus – Tạo USB boot

 

link dowload Rufus  download 2 e43343b6f4b544c1961370d534559737 thumb

 

-Rufus được đánh giá là một trong những công cụ tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành tốt nhất hiện nay nhờ việc cung cấp nhiều tùy chọn tiêu chuẩn cũng như nâng cao phù hợp với hầu hết trình độ kỹ năng của người dùng. Rufus rất hữu ích khi bạn bạn muốn tạo USB boot cài đặt từ ISO boot hay cần firmware khác từ hệ điều hành DOS, cách tạo USB boot cũng khá đơn giản, cho dù bạn thực hiện với công cụ nào.

 

 

rufus
rufus

1. Rufus là gì?

1.1. Khái niệm

Phần mềm Rufus hỗ trợ tạo USB giúp cài đặt hệ điều hành Windows,ubuntu giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows,ubuntu thông thường. Rufus cung cấp đến người dùng các tính năng từ đơn giản đến nâng cap phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của nhiều đối tượng. Rufus cũng có các chức năng hữu ích như tự động nhận diện USB, hiển thị các thông tin về USB được kết nối.

1.2. Ưu điểm của Rufus

1.2.1. Tạo USB boot bằng Rufus dễ dàng
Rufus cho phép người dùng định dạng và tạo USB boot một cách dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động nào như Pen drive, Flash drive hay thẻ nhớ.

1.2.2. Dung lượng nhỏ
Rufus có dung lượng nhỏ. Phiên bản mới nhất của công cụ này chỉ có kích thước khoảng 900 KB, do đó bạn có thể dễ dàng download và tạo USB boot nhanh chóng.

1.2.3. Di động và nhanh chóng
Giờ bạn có thể tạo một ổ đĩa boot chỉ với vài thao tác nhấp chuột. Bạn chỉ cần định dạng và làm sạch USB đang sử dụng và chạy ứng dụng Rufus Portable mà không cần cài đặt.

1.2.4. Hỗ trợ nhiều nền tảng
Hoạt động trên nhiều nền tảng cũng là một tính năng đáng chú ý của Rufus. Bạn có thể download Rufus cho Linux, Windows hay Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng file Apk mà không gặp phải vấn đề gì.

Rufus thể hiện sự hữu ích của mình trong các tình huống sau:

– Nếu bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ file ISO cho Windows, Linux và UEFI.
– Nếu bạn cần hoạt động trên hệ thống mà không chưa cài đặt hệ điều hành.
– Nếu bạn cần flash một BIOS hoặc firmware khác từ DOS.
– Nếu bạn cần chạy một tiện ích cấp thấp.

Rufus hoạt động với Arch Linux, Archbang, BartPE/pebuilder, CentOS, Damn Small Linux, Fedora, FreeDOS, Gentoo, gNewSense, Hiren’s Boot CD, LiveXP, Knoppix, Kubuntu, Linux Mint, NT Password Registry Editor, OpenSUSE, Parted Magic, Slackware, Tails, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 trở lên), Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8…

1.3. Các tính năng chính của rufus

– Tạo USB boot cài đặt hệ điều hành
– Tự động nhận diện USB kết nối
– Phát hiện các lỗi trên thiết bị
– Nhiều tùy chọn nâng cap
– Thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng.

1.4. Các phiên bản của rufus

1.4.1. Rufus 2.18
– Đảm bảo rằng cùng một ổ đĩa được chọn lại trên thiết bị refresh.
– Thêm chế độ Cheat để xoay cổng USB thiết bị hiện tại đang được chọn.
– Khiến cho việc tra cứu các tập tin .cfg có khả năng cập nhật. (ví dụ như ESET SysRescue).
– Khắc phục việc xử lý các ISO.
– Khắc phục lỗi giản nén image.
– Cập nhật grub4dos mới nhất.

1.4.2. Rufus 2.9
Rufus 2.9 cũng là một phiên bản tốt vẫn được mọi người tin dùng bởi tính ổn định của nó và đặc biệt là nó còn hỗ trợ tạo usb boot các phiên bản hệ điều hành Linux/Ubuntu, bạn có thể tải Rufus 2.9 để sử dụng.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời