Kiến thức âm thanh

11:28 - 23/11/2018
Vang số và vang cơ đều đóng vai trò quan trọng là điều chỉnh tín hiệu âm thanh hay, phù hợp với phong cách âm nhạc và giọng hát của từng người. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết chọn vang số hay vang cơ cho dàn âm thanh karaoke. Bài viết dưới đây sẽ tìm về hiểu vang số và vang cơ, chúng có chức năng ra sao, sở hữu đặc điểm nổi bật như thế nào, đồng thời giúp bạn có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu của mình.
11:38 - 24/11/2018
Bạn có muốn chọn được một dàn karaoke gia đình hay như dàn karaoke ở phòng hát kinh doanh để hát thật “đã” hay không? Bạn có muốn chọn được những dàn karaoke kinh doanh “níu chân” được tất cả “Thượng đế” ngay từ lần đầu tiên? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh, Audio Service có thể giúp bạn hoàn thành hai mong muốn này một cách vô cùng đơn giản.
16:14 - 18/10/2018
Hiện nay, việc sở hữu một bộ Karaoke trong gia đình đã trở nên phổ biến. Với nhiều mức giá với chất lượng khác nhau, trên thị trường hiện nay liên tục tung ra các sản phẩm Karaoke có giá thành từ thấp đến cao, tương đương với chất lượng ổn đến tốt. Đối với một số gia đình có điều kiện, các bộ Karaoke mà họ sở hữu có tính năng có thể vượt trội hơn cả các phòng Karaoke chuyên nghiệp.
00:32 - 09/06/2018
Bass - Mid - Treble là thuật ngữ cơ bản khi nhắc tới âm thanh giúp người nghe có thể phân biệt được các dải tần khác nhau. Vậy cụ thể Bas - Mid - Treble là gì? sau đây Audio Service sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm cơ bản về thuật ngữ này. 
08:02 - 29/05/2018
Dưới đây là 1 số thuật ngữ âm thanh mà người chơi âm thanh cần biết rõ 
07:44 - 29/05/2018
Để hát karaoke hay ngoài các yếu tố như thiết bị âm thanh, karaoke chất lượng cao, phòng phải được sử dụng vật liệu tiêu âm đạt chuẩn, độ cách âm tốt còn cần cả những lưu ý về kỹ thuật cầm micro. Vậy cầm micro thế nào là đúng cách?
07:40 - 21/05/2018
Đối với những người không chuyên, khi chọn mua thiết bị âm thanh quả là đánh đố bởi các thông số kĩ thuật và cách sử dụng khá phức tạp, đặc biệt là thiết bị công suất. Vậy làm thế nào để mua được thiết bị công suất phù hợp với dàn âm thanh của mình, lại đảm bảo sang trọng mà hoạt động hiệu quả? Audio Service xin đưa ra một số tư vấn dựa trên kinh nghiệm, kiến thức về thiết bị âm thanh như sau. 
07:16 - 21/05/2018
Vang số là thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống thiết bị karaoke. Âm thanh có hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc căn chỉnh thiết bị này sao cho đạt hiệu quả tối ưu khi hoạt động. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản cách căn chỉnh và cài đặt vang số karaoke.
22:19 - 18/05/2018
Sử dụng loa đúng cách luôn giúp loa hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, đồng thời mang tới trải nghiệm hoàn hảo nhất đến người dùng. Nhưng sử dụng như thế nào là đúng cách? lại là câu hỏi không đơn giản đối với nhiều người. Dưới đây Audio Service sẽ liệt kê một số lưu ý khi sử dụng loa karaoke.
07:44 - 18/05/2018
Vang số hay còn gọi là DSP (Digital Signal Processor) là thiết bị có nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh như micro karaoke, đầu karaoke, sau đó xử lý tái tạo những tín hiệu âm thanh nhận được trở thành những tín hiệu âm thanh tốt nhất trước khi đưa đến loa karaoke để khuếch đại. 
22:37 - 23/04/2018
Trên thực tế, dàn loa nghe nhạc và loa karaoke có rất nhiều điểm khác nhau, nhưng vì lý do tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí, hoặc cũng không thể trong một nhà mà có cả một dàn hát karaoke, một dàn máy nghe nhạc... nên nhiều người kết hợp hai trong một. Tuy nhiên sự kết hợp này về cơ bản chưa chính xác. Dưới đây là một số điểm khác biệt của hai mô hình giải trí này để bạn biết nên ưu tiên mô hình nào cho gia đình.
12:16 - 20/04/2018
Tiếp đất là gì? Vì sao phải tiếp đất cho Amply nói riêng và các thiết bị điện nói chung? và cách thực hiện tiếp đất như thế nào cho đúng? là những câu hỏi không phải ai sử dụng thiết bị điện tử cũng biết, mặc dù nó rất quan trọng.